Mode
Thể loại thông tin
Thông tin truy cập
Lixao  Lượt truy cập: 753307
Lixao  Số người Online: 125
 

Phương pháp bảo quản trứng

Trứng để lâu thường bị ung, thối. Đó là do vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể thấy được. Qua các lỗ ấy, hơi nước có thể bốc ra ngoài và không khí bên ngoài có thể len lõi vào trong được. Gặp tiết trời nóng nực, không khí sẽ là cho trứng ung. Vậy muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng, và giữ sao cho trứng khỏi chịu ảnh hưởng của những biến đổi thời tiết làm hỏng trứng.

Số lượt xem: 10
Số lượt tải: 1
Phương pháp bảo quản trứng
Kỹ thuật thu hoạch bảo quản ngô (bắp)
Quy trình chế biến tinh bột sắn từ củ sắn
Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản Ngô
Kỹ thuật bảo quản thóc

 
Tìm kiếm

Kĩ thuật xử lí và bảo quản sau thu hoạch quy mô nhỏ - Chương 11: THỰC HÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM

Mối quan tâm về an toàn thực phẩm khi xử lý rau quả tươi đã tăng lên suốt một thập kỷ qua . Sự bùng phát gần đây của bệnh tật trong thực phẩm đã được phát hiện ở các loại quả mọng, cà chua, các loại rau xanh và quả. Những nhà bán buôn và người mua hàng ngày càng quan tâm đến việc thực hành xử lý rau ...

Công nghệ bảo quản chế biến nông sản sau thu hoạch tập 1

Với mục đích giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ, thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến , cuốn sách "Bảo Quản Và Chế Biến Nông Sản Sau Thu Hoạch" đã được biên soạn làm tài liệu bổ ích cho các cán bộ khuyến nông, k ...

Kĩ thuật xử lí và bảo quản sau thu hoạch quy mô nhỏ - Chương 10: CHẾ BIẾN RAU QUẢ

Khi điều kiện không phù hợp cho bảo quản hoặc tiêu thụ tươi rau quả, nhiều loại rau quả có thể được chế biến bằng các công nghệ đơn giản. Có nhiều phương pháp chế biến áp dụng cho quy mô nhỏ, bao gồm sấy khô, lên men, đóng hộp, lạnh đông, nước ép. Tất cả các loại rau, quả và hoa đều có thể được sấy ...

Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch

Với mục đích giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ, thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến , cuốn sách "Bảo Quản Và Chế Biến Nông Sản Sau Thu Hoạch" đã được biên soạn làm tài liệu bổ ích cho các cán bộ khuyến nông, k ...

Kĩ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả theo ISO - cây có múi

Cuốn sách giới thiệu về các loại cây có múi và kĩ thuật trồng và chăm sóc cây có múi từ khâu nhân giống cây, các bệnh hại trên vườn ươm cây có múi và biện pháp phòng trừ, Cuốn sách cũng trình bày kỹ thuật trồng bưởi ở miền bắc, hệ thống đảm bảo chất lượng. Tác giả cũng đưa ra tình hình bảo quản n ...

Bảo quản và chế biến nông sản sản phẩm chăn nuôi và cá

Cuốn sách "Bảo quản và chế biến nông sản" gồm 9 tập: Gồm bảo quản hoa quả tươi, Cây lương thực; Cây công nghiệp; Công nghệ sấy nông sản; Rau tươi, cà chua; Chế biến thức ăn chăn nuôi; chế biến sản phẩm chăn nuôi và cá; chế biến sản phẩm sau thu hoạch

Hướng dẫn trồng, thu hoạch và bảo quản, chế biến trái cây

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng, thu hoạch, bảo quản và chế biến các loại trái cây: Nhãn Vải Mít Mận Mơ Cam Chuối Đu đủ Khế Táo ta Xoài Dứa Hồng.

Cách phơi và bảo quản thóc

Phơi và bảo quản thóc tốt, đúng kỹ thuật cũng là biện pháp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất đối với nhà nông vì thực tế mức hư hao sau thu hoạch đối với lúa thường chiếm tới 15-20%. Thóc có thể được làm khô bằng nhiều cách: Phơi dưới nắng, trong bóng mát, phơi trên nền xi măng, sân gạch, trên ...

DỰ TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN THÔ, XANH CHO VỤ ĐÔNG (PHẦN I)

Mùa đông đang đến gần, ngay từ bây giờ chúng ta cần dự trữ thức ăn thô, xanh cho gia súc ăn cỏ. Bài học về gần 200.000 con trâu, bò bị chết trong vụ đông xuân vừa qua, mà một trong những nguyên nhân chính là do thiếu thức ăn thô, xanh vẫn còn nóng hổi.

Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch

Với mục đích giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ, thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến , cuốn sách "Bảo Quản Và Chế Biến Nông Sản Sau Thu Hoạch" đã được biên soạn làm tài liệu bổ ích cho các cán bộ khuyến nông, k ...

DỰ TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN THÔ XANH CHO VỤ ĐÔNG (PHẦN II)

Ủ chua là kỹ thuật bảo quản thức ăn thô xanh nhờ quá trình lên men yếm khí, tạo ra trong khối thức ăn một lượng axít hữu cơ cấp thấp (axít lactic) cần thiết để hạ độ pH, có tác dụng ức chế mọi hoạt động của các vi khuẩn gây thối rữa.

Bảo quản khoai tây thương phẩm

Khoai tây với thành phần khoảng 75% nước, 17.7% tinh bột, 0.9 đường, 1-2% protein, 0.7% axit amin. Trong thành phần Protein, khoai tây có chứa tất cả các axit amin không thay thế izoloxin, lexin, methionin, phenylamin... Khoai tây chứa một loạt các vitaminB1, B2, B6, PP...nhưng nhiều nhất vẫn là vit ...

DỰ TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỨC ĂN THÔ XANH CHO VỤ ĐÔNG (PHẦN III)

Ủ chua cây ngô trồng làm thức ăn gia súc là phương pháp được chỉ dẫn nhiều trong chăn nuôi bò sữa, giúp có nguồn thức ăn dự trữ đồng thời bảo đảm giữ được giá trị dinh dưỡng của cây ngô . Khi ủ chua, cần lưu ý một số điểm sau đây:

BẢO QUẢN KHOAI TÂY BẰNG CÁT KHÔ

Biện pháp bảo quản khoai tây bằng cát khô rất có hiệu quả. Sau khi bảo quản 5 tháng, củ không bị mọc mầm, không bị teo tóp do mất nước, tỷ lệ hao hụt dưới 10%. Quy trình bảo quản đơn giản, phù hợp với quy mô hộ gia đình. Chuẩn bị vật dụng, hoá chất xử lý: Bảo quản khoai tây bằng cát cần sử dụng ...

Chuỗi bảo quản lạnh thực phẩm và kỹ thuật liên quan

Kinh tế xã hội phát triển, yêu cầu của thị trường đối với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao. Chuỗi bảo quản lạnh thực phẩm luôn gắn liền với cuộc sống của người dân. Nó bao gồm chế biến, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Bài viết giới thiệu quá trình phát triển c ...

Bảo quản chế biến nông sản

Cuốn sách "Bảo quản chế biến nông sản" hướng dẫn cho bà con và các bạn một số kỹ thuật trong bảo quản và chế biến nông sản nhằm làm tăng năng suất và chất lượng của nống sản.

Chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm

Mỗi năm, ngành chăn nuôi cần khoảng 17-18 triệu tấn thức ăn, nhưng sản lượng thức ăn chăn nuôi công nghiệp mới đạt 50%, còn lại người chăn nuôi phải sử dụng thức ăn tự chế. Mỗi năm nước ta sản xuất được gần 6 triệu tấn thức ăn chăn nuôi công nghiệp cho gia súc, gia cầm; 2,4 triệu tấn thức ăn chăn nu ...

Tinh bột sắn và các sản phẩm từ tinh bột sắn

Cuốn sách:"tinh bột sắn và các sản phẩm từ tinh bột sắn" giới thiệu cho chúng ta biết thêm về cây sắn, quá trình sản xuất sắn, các cách bảo quản và chế biến sắn và các sản phẩm về tinh bột sắn

Công nghệ bảo quản chế biến nông sản sau thu hoạch tập 2

Với mục đích giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ, thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến , cuốn sách "Bảo Quản Và Chế Biến Nông Sản Sau Thu Hoạch tập 2" đã được biên soạn làm tài liệu bổ ích cho các cán bộ khuyến n ...

Giáo trình: Kỹ thuật sấy nông sản - thực phẩm

Kỹ thuật sấy nông sản - thực phẩm là môn học quan trọng của sinh viên ngành Máy và thiết bị công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học. Nội dung giáo trình đề cấp đầy đủ và sâu sắc lý thuyết sấy nói chung và kỹ thuật sấy nông sản thực phẩm nói riêng. Sau phần lý thuyết là các hệ thống sấy được đề cập r ...



Trang trước Trang 1 Trang sau
Chuyển trang