Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà Mông

Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà Mông

Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà Mông

Chủ đề: Chăn nuôiBản quyền: Dự án Chọn lọc và xây dựng mô hình chăn nuôi gà của đồng bào MôngNơi chứa: Ngày 09/6/2013 - Tại Phòng Thông tin Tư liệu - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc KạnKích thước: 304,50 KBKiểu tài liệu: doc Lượt xem: 65 Tải xuống
Chi tiết tài liệu

Gà Mông có nguồn gốc ở các vùng núi cao có đồng bào người Mông và các dân tộc thiểu số sinh sống. Gà Mông có nhiều loại hình màu lông, tuy nhiên phổ biến là 3 màu: Hoa mơ, đen, trắng tuyền. Đặc điểm nổi bật nhất của gà Mông là xương đen, thịt đen, phủ tạng đen và da ngăm đen (màu chì) chân đen 100%. Phân bố ở các tỉnh miền núi phía bắc là chính như: Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang và Nghệ An.

Bài liên quan

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *