Kỹ thuật khai thác, chế biến và bảo quản sa nhân tím

Kỹ thuật khai thác, chế biến và bảo quản sa nhân tím

SANHANTIM1

Chủ đề: Lâm sản Nơi chứa: Ngày 04/5/2013 - Tại Phòng Thông tin Tư liệu - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc KạnKích thước: 344,55 KBKiểu tài liệu: pdf Lượt xem: 40 Tải xuống
Chi tiết tài liệu

Sa nhân tím tên khoa học là (A. Longiligulare T.L.Wu), thuộc họ gừng (Zingiberaceae); Bộ phận sử dụng là quả, là loại dược liệu quý có vị cay ngọt, tính ôn, vào các kinh tỳ, thận và vị, có tác dụng hành khí, điều trung, hòa vị, làm cho tiêu hóa dễ dàng. Năm 2012, Trung tâm KNKN đã tiến hành trồng thử nghiệm tại xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên, bước đầu đạt kết quả tốt; Để bà con có thể tham khảo, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc như sau:

Bài liên quan

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *