Kỹ thuật phòng chống bệnh lở mồm, long móng và bệnh nhiệt thán ở gia súc

Chủ đề: Chăn nuôiNơi chứa: Ngày 08/03/2013 - Tại Phòng Thông tin Tư liệu - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc KạnKích thước: 11,89 MBKiểu tài liệu: pdf Lượt xem: 47 Tải xuống

Trong những năm gần đây, bệnh Lở mồm long móng (LMLM) và bệnh Nhiệt thán đã xảy ra trên đàn gia súc ở một số tỉnh của nước ta. Bệnh LMLM là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan rất mạnh, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. Bệnh nhiệt thán cũng là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây nhiều tác hại, làm cho gia súc chết hàng loạt, gây tốn kém cho việc phòng và chữa bệnh, các bệnh trên đều có khả năng lây sang người. Cuốn tài liệu “Kỹ thuật phòng chống bệnh lở mồm long móng và bệnh Nhiệt thán ở gia súc”, giới thiệu khá đầy đủ về các bệnh trên, để giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích của bệnh để tù đó có biện pháp phòng và trị bệnh có hiệu quả hơn.