Quy trình chăn nuôi lợn địa phương theo hướng đặc sản

Chăn nuôi lợn

Chủ đề: Chăn nuôiBản quyền: Dự án: Mở rộng mô hình chăn nuôi giống lợn địa phương tại tỉnh Bắc KạnNguồn gốc: Dự án: Mở rộng mô hình chăn nuôi giống lợn địa phương tại tỉnh Bắc KạnNơi chứa: Ngày 09/6/2013 - Tại Phòng Thông tin Tư liệu - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc KạnKích thước: 3,31 MBKiểu tài liệu: doc Lượt xem: 54 Tải xuống

Tiến hành chăn nuôi theo phương thức bán chăn thả, trong đó người nông dân có thể tận dụng những mảnh đất vườn, đất đồi và đất rừng vốn có sẵn và quây lại với diện tích từ 300 – 500m2. Tận dụng các loại thức ăn sẵn có của quá trình sản xuất nông nghiệp như ngô, khoai, sắn, cám gạo, các loại rau, củ quả và bổ sung thêm một lượng bột khoáng. Chăn nuôi theo quy mô gia đình, mỗi gia đình chăn nuôi 2- 3 lợn nái sinh sản, 1 lợn đực giống và 10-15 lợn thịt.