Quy trình kỹ thuật thâm canh giống lúa Bao thai

Quy trình kỹ thuật thâm canh giống lúa Bao thai

sanxuatluabaothaiI

Chủ đề: Trồng trọtBản quyền: Kết quả dự án: Phục tráng lúa Bao Thai Chợ ĐồnNguồn gốc: Kết quả dự án: Phục tráng lúa Bao Thai Chợ ĐồnNơi chứa: Ngày 09/6/2013 - Tại Phòng Thông tin Tư liệu - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc KạnKích thước: 38,00 KBKiểu tài liệu: doc Lượt xem: 70 Tải xuống
Chi tiết tài liệu

Giống lúa Bao thai là giống cảm quang, chỉ cấy 1 vụ/năm. Gieo từ 10 – 15/6; cấy từ 5 – 10/7. Cây cứng, đẻ khoẻ. Cao cây từ 90-100 cm, bông dài 19 – 20 cm. Khối lượng 1000 hạt 23 -25 gram, vỏ trấu màu sẫm, phẩm chất gạo ngon. Năng suất trung bình 30- 35 tạ/ha, thâm canh tốt có thể đạt 45 – 50 tạ/ha. Không kén đất, chín sinh lý chậm nên không nảy mầm trên bông. Khả năng chịu lạnh khá nên thích hợp cấy ở các tỉnh miền núi Trung du phía Bắc.

Bài liên quan

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *